Những tác dụng của chanh leo đối với sức khỏe

29

Tháng 07, 2015

Quay lại

Chanh leo( chanh dây) dồi dào vitamin  như A, B, C, E, sắt, kali, magiê, phốt pho, canxi, kẽm, mangan, đồng, niacin và một lượng nhỏ các vi chất khác rất có lợi cho sức khoẻ. Nước chanh leo cũng là một loại thức uống giải khát tốt cho mùa hè.

Hình ảnh quả chanh leo chín

Tác dụng tốt với người suy nhược cơ thể

Chanh leo là nguồn cung cấp lượng vitamin C và vitamin A dồi dào. Uống nước chanh dây hàng ngày là nguồn cung cấp Vitamin C tự nhiên rất hữu hiệu. Các bà mẹ mang thai nên cố gắng uống đều đặn để bổ sung Vitamin C cho cơ thể. Đây cũng là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ và duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh cho mẹ bầu.

Vitamin A giúp cải thiện thị lực và chống nhiễm trùng, hữu ích trong việc chữa thiếu máu, có lợi cho sức khoẻ tim mạch, giúp thư giãn, cũng như giảm các triệu chứng mất ngủ.

Thần dược cho tiêu hoá:

Hàm lượng chất xơ trong chanh leo giống như một thứ thuốc nhuận tràng, có tác dụng giữ cho đường tiêu hoá luôn sạch sẽ, rất tốt cho sức khoẻ.

Các hạt chanh leo giúp làm sạch ruột, cải thiện tiêu hoá, ngăn ngừa táo bón và làm giảm tình trạng đau xương khớp.

Tốt cho tim mạch:

Trong chanh leo gồm có axist phenolic và Flavonoid rất có ích với các bà bầu trong bệnh tim mạch.

(Sưu tầm)